Nếu bạn có nhu cầu nhập khẩu dầu khoáng: Dầu khoáng trắng, dầu parafin thuộc nhóm dầu nặng hay các loại dầu chuyên dùng trong ngành nhựa, để buôn bán hay sử dụng trong hoạt động sản xuất công nghiệp hãy theo dõi bài viết sau đây.

Hầu hết mặt hàng này trên thị trường nước ta đều có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài. Chính vì nhu cầu lớn từ phía thị trường, hoạt động nhập khẩu dầu trắng trong một vài năm gần đây trở nên phổ biến. Và thủ tục nhập khẩu dầu khoáng trắng là vấn đề được rất nhiều đơn vị quan tâm. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các vấn đề này ngay sau đây!

Dịch vụ hải quan hàng dầu trắng trọn gói - Cty vận tải năm sao
Dịch vụ hải quan hàng dầu trắng trọn gói – Cty vận tải năm sao

I. Thủ tục hải quan hàng dầu trắng cần lưu ý

 • Về mặt chính sách nhập khẩu: Mặt hàng dầu trắng Parafin này không nằm trong loại hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu, không thuộc loại hàng hóa phải kiểm tra chuyên nghành, nên không cần giấy phép nhập khẩu.(Nhập khẩu bình thường)
 • Về mặt chính sách thuế: Dầu trắng parafin được quy định thuộc mã HS: 27101990, là mặt hàng chịu thuế nhập khẩu thông thường với thuế suất: 5%. Và chịu thuế VAT hàng nhập khẩu với thuế suất: 10%. 
 • Dầu này có chịu thuế bảo vệ môi trường nhé!

II. HS code tiêu biểu để hoàn thành Thủ tục nhập khẩu và thủ tục hải quan hàng dầu trắng

2710 Dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ và các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum, trừ dầu thô; các chế phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác, có chứa hàm lượng từ 70% trở lên là dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum, những loại dầu này là thành phần cơ bản của các chế phẩm đó; dầu thải(SEN). Petroleum oils and oils obtained from bituminous minerals, other than crude; preparations not elsewhere specified or included, containing by weight 70% or more of petroleum oils or of oils obtained from bituminous minerals, these oils being the basic constituents of the preparations; waste oils.
– Dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ và các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum (trừ dầu thô) và các chế phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác, có chứa hàm lượng từ 70% trở lên là dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum, những loại dầu này là thành phần cơ bản của các chế phẩm đó, trừ loại chứa dầu diesel sinh học và trừ dầu thải: – Petroleum oils and oils obtained from bituminous minerals (other than crude) and preparations not elsewhere specified or included, containing by weight 70 % or more of petroleum oils or of oils obtained from bituminous minerals, these oils being the basic constituents of the preparations, other than those containing biodiesel and other than waste oils:
27101981 – – – Nhiên liệu động cơ máy bay (nhiên liệu phản lực) có độ chớp cháy từ 23oC trở lên – – – Aviation turbine fuel (jet fuel) having a flash point of 23oC or more
27101982 – – – Nhiên liệu động cơ máy bay (nhiên liệu phản lực) có độ chớp cháy dưới 23oC – – – Aviation turbine fuel (jet fuel) having a flash point of less than 23oC
27101983 – – – Các kerosine khác – – – Other kerosene
27101989 – – – Dầu trung khác và các chế phẩm (SEN) – – – Other medium oils and preparations
27101990 – – – Loại khác – – – Other

III. Bộ hồ sơ làm thủ tục hải quan hàng dầu trắng parafin

 • Tờ khai hải quan.
 • Sales Contract, Invoice, packing List.
 • Bill of lading.
 • CO ( Nếu có )

IV. Tổng quan dịch vụ hải quan hàng Dầu Trắng

Dịch vụ hải quan hàng dầu trắng chuyên nghiệp – Hiện nay, với nhu cầu sản xuất hạt nhựa hay các sản phẩm từ Plastic cần được chuẩn hoá cao sử dụng trong các ngành công nghiệp nhựa hay thực phẩm hay dược phẩm, Các doanh  nghiệp sẽ nhập khẩu dầu trắng parafin về để sử dụng kết hợp lọc tách các tạp chất trong các sản phẩm nhựa hay plastic dùng cải thiện các tính chất vật lý của sản phẩm nhựa.

Chuyên thủ tục nhập khẩu hàng dầu trắng
Chuyên thủ tục nhập khẩu hàng dầu trắng

Để giải quyết các vấn đề liên quan tới khâu nhập khẩu dầu trắng parafin này của doanh nghiệp tại Việt Nam, 5 STRATRANS LOGISTICS với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu hoàn thành thủ tục hải quan hàng dầu trắng hàng đầu tại Việt Nam cho các doanh nghiệp sẽ tư vấn về quy trình cũng như là giải đáp những thắc mắc cho doanh nghiệp đã, đang và muốn nhập khẩu hàng dầu trắng về Việt Nam.

Chúng tôi chuyên làm hàng dầu trắng các loại , giải phóng hàng nhanh, thủ tục gọn lẹ, giao hàng nhanh chóng.

V. Phân nhóm cho các loại dầu trắng khi nhập khẩu vào Việt Nam

1. Nhóm 2710

 • Dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ và các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum, trừ dầu thô; các chế phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác, có chứa hàm lượng từ 70% trở lên là dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc các loại dầu thu được từ các khoáng bi-tum, những loại dầu này là thành phần cơ bản của các chế phẩm đó; dầu thải(SEN).
 • Dầu trắng thuộc loại phân nhóm loại khác với HS CODE: 27101990

2. Thế nào là Dầu Trắng đạt chuẩn FDA

 • Dầu trắng đạt tiêu chuẩn FDA ( Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) có thể được sử dụng cho các ứng dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và ngăn chặn bụi bẩn… Loại dầu này có thể được sử dụng để bôi trơn các thiết bị xử lý thực phẩm, ngâm tẩm bao bì thực phẩm, giấy bao gói.
 • Các loại dầu parafin đạt tiêu chuẩn thực phẩm FDA được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay phải kể đến như White Oil Pharma 15 hoặc 68, Shell Odina 917, Shell Odina 919, Shell Odina 933, Poweroil White Oil Pearl (Sản phẩm được các công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh, sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm tin dùng)

>> Xem thêm: Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói

VI. 3 loại dầu trắng 5STARTRANS đã từng làm thủ tục nhấp khẩu

 • Dầu parafin dùng trong công nghiệp: nhập khẩu dầu trắng dùng cho sản xuất nến sáp, sản xuất nhựa, cao su, sản xuất giấy, bôi trơn hệ thống máy móc…
 • Dầu parafin dùng cho mỹ phẩm và thực phẩm: Dùng tăng độ bóng cho gạo, tạo màng nhựa bọc thực phẩm, kem dưỡng tóc, son môi…
 • Dầu parafin dùng trong dược phẩm: Dùng làm thuốc nhuận tràng cho người bệnh, các loại thuốc hay chất có sự bôi trơn trong dược phẩm

VII. Năng lực hoàn thành dịch vụ hải quan hàng dầu trắng Parafin của 5STARTRANS

 • Đội ngũ nhân viên chúng từ và giao nhận trên 30 người
 • Văn phòng và chi nhánh : HCM, Đồng Nai và Hải Phòng, Hà Nội
 • Chi cục hải quan đảm nhận tốt nhất : Các cảng HCM (Cát Lai, ICD, Vict…, Các KCN : Khu công nghệ cao, KCX Tân Thuận….), Các Chi cục hải quan tại KCN Đồng Nai (Biên hòa, Amata, Long Đức…) Và Hải quan tại Cảng Hải phòng.
 • Năng lực khai báo và giao nhận : 1500 – 2000 tờ khai/tháng
 • Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa : Xe tải nhỏ (1.5 -5 tấn) : 8 chiếc; Xe container : 5 chiếc, Xe cẩu và nâng hàng hóa : 4 chiếc. Kho tại Bến xe miền Nam và chành vận chuyển tai Đường Thành Thái
Đội ngũ thông quan hải quan của chúng tôi
Đội ngũ thông quan hải quan của chúng tôi

VIII. Liên hệ báo giá dịch vụ hải quan nhập khẩu dầu trắng

Công ty TNHH Vận tải Năm Sao

Mr. Dũng Mr. Sơn
Tel/zalo/Viber/WhatsApp/Line: 0943.605.605 Tel/zalo/Viber/WhatsApp/Line: 0908.820.875
Email: [email protected] Email: [email protected]
Skype: dungtriho Skype: phanson9
5/5 - (9 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here