Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao

#1 Thủ Tục Hải Quan Thảm Trải Sàn Nhập Khẩu

Thủ tục hải quan thảm trải sàn

Bạn đang muốn nhập khẩu thảm trải sàn để kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang tìm đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ hải quan nhập khẩu thảm trải sàn? Bạn đang muốn biết thuế nhập khẩu thảm trải sàn ở thời điểm hiện nay đang là bao nhiêu? Thủ tục hải quan thảm trải sàn bao gồm những bước nào? Quy trình nhập khẩu ra sao?

Bài viết dưới đây, Vận Tải 5 Sao với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ nhập khẩu sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp giúp bạn những vấn đề trên.

I. Chính sách hải quan thảm trải sàn

Căn cứ vào thông tư số 21 ( số 21/2017/ TT- BCT)  có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, các sản phẩm dệt may thuộc phụ lục I của QCVN: 01/2017/BCT ban hành kèm theo Thông tư số 21( trừ các sản phẩm có mã HS 9619) thực hiện việc công bố hợp quy trước khi sản phẩm đó được đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm dệt may không phải xuất trình kết quả kiểm tra chất lượng  theo quy định tại Thông tư số 21 khi thực hiện thủ tục thông quan.

II. Mã HS code và Thuế xuất nhập khẩu hàng thảm trải sàn

1. Mã HS code hàng thảm trải sàn

Thảm trải sàn Sapphire có HS thuộc Chương 57: Thảm và các loại hàng dệt trải sàn khác , thắt nút, đã hoặc chưa hoàn thiện.

Dưới đây là một số mã hs code của từng loại thảm trải sản, quý doanh nghiệp có thể tham khảo:

hs tham

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, cấu tạo, đặc điểm… của từng loại thảm trải sàn trên cơ sở catalogue tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu phù hợp cho từng loại thảm trải sàn .

Quý Doanh nghiệp cần xác định mã hs code chính xác cho hàng thảm trải sàn chuẩn bị nhập khẩu liên hệ ngay Vận Tải 5 Sao – Hot line: 0943.605.605 – Mr. Dũng

2. Thuế xuất nhập khẩu thảm trải sàn

a) Thuế nhập khẩu ưu đãi

Thuế suất nhập khẩu ưu đãi của mặt hàng thảm trải sàn là 12%

b) Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Hàng thảm trải sàn được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Khi mua hàng doanh nghiệp nên kiểm tra và yêu cầu nhà cung cấp, công ty xuất khẩu cung cấp CO cho lô hàng để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt khi nhập khẩu từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…. là 0%

c) Thuế VAT: 10%

III. Quy trình khai báo hải quan thảm trải sàn tại cảng Cát Lái

1.Bộ hồ sơ đầy đủ khi làm thủ tục hải quan thảm trải sàn nhập khẩu

2. Tiến hành lên tờ khai điện tử hải quan và xử lý hải quan thảm trải sàn tại cảng Cát Lái

Sau khi chuẩn bị xong bộ chứng từ cần thiết, nhân viên của Vận Tải 5 Sao – 5Startrans sẽ kiểm tra toàn bộ thông tin của bộ chứng từ và tiến hành lên tờ khai nháp trên phần mềm ECUS VNACCS. Sau khi doanh nghiệp đã kiểm tra thông tin trên tờ khai nháp chính xác thì doanh nghiệp cắm token vào máy để nhân viên Vận Tải 5 Sao bấm truyền tờ khai chính thức và hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng cho tờ khai này.

Song song đó doanh nghiệp sẽ tiến hành đóng thuế nhập khẩu (nếu có), thuế VAT cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

3. Hoàn thành giao hàng cho khách

Sau khi nhân viên Vận Tải 5 Sao xử lý làm việc với cán bộ Hải Quan để hoàn thành thông quan tờ khai sẽ tiến hành sắp xếp xe vào Cảng nhận hàng và giao hàng đến tận kho theo yêu cầu của khách hàng.

IV. Năng lực làm hải quan thảm trải sàn của 5Startrans

V. Cam kết dịch vụ hải quan thảm trải sàn của 5Startrans

VI. Liên hệ dịch vụ hải quan thảm trải sàn tại 5Startrans

Mr Dũng
Mr Sơn

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Exit mobile version