VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI ĐÀI LOAN(TAIWAN)

75 / 100

Nằm ở Đông Á, Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp với nền kinh tế năng động, văn hóa đa dạng và lịch sử lâu đời. Đất nước này nổi tiếng với ngành công nghiệp điện tử tiên tiến, nơi sản xuất nhiều chip bán dẫn và thiết bị điện tử cho các thương hiệu lớn trên thế giới.

Tuy nhiên lịch sử hình thành và phát triển của “đảo quốc” này vô cùng phức tạp khi nó gắn liền với gã trai làng bên vô cùng hung hãn Trung Quốc. Mối quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc là một vấn đề phức tạp và nhạy cảm

Trung Quốc xem Đài Loan là một tỉnh ly khai và tuyên bố sẽ sử dụng vũ lực nếu cần thiết để thống nhất hai vùng lãnh thổ. Mặt khác, Đài Loan tự coi mình là một quốc gia độc lập với chính phủ và hệ thống chính trị riêng.

Nhưng nói gì thì nói, chính sự hằm hè nhau liên tục của 2 quốc gia này tạo ra những cơ hội cho những quốc gia giữ vai trò trung lập như Việt Nam. Để minh họa cụ thể những lợi ích này, ta có thể xem xét các số liệu và phân tích sau đây:

Trung Quốc Đài Loan
Kinh tế – Là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, chiếm 28,6% tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2023. – Là nhà đầu tư lớn thứ hai vào Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 69,8 tỷ USD tính đến năm 2023.
Du lịch – Nguồn khách du lịch lớn nhất cho Việt Nam, với 5,6 triệu lượt khách trong năm 2023. – Cung cấp khoảng 1,2 triệu khách du lịch cho Việt Nam, đặc biệt người Đài Loan chi rất mạnh tay cho mua sắm.
Hợp tác quốc tế – Duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Trung Quốc và Đài Loan giúp Việt Nam tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng quan hệ ngoại giao và thu hút đầu tư nước ngoài.
Việt Nam có thể tham gia các tổ chức quốc tế và khu vực do cả hai bên dẫn dắt, hưởng lợi từ các cơ hội hợp tác và hội nhập quốc tế.
An ninh – Luôn phải kiềm chế, không hành động khá khích do Việt Nam là nước trung lập và có khả năng phong tỏa biển Đông nếu có chiến tranh.(mặc dù tất cả các hành động trước đây đều hòa bình và tuân thủ luật pháp quốc tế)
– Duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Trung Quốc và Đài Loan giúp Việt Nam hợp tác hiệu quả trong các vấn đề an ninh phi truyền thống như tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố, dịch bệnh, v.v.
Biểu đồ xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Đài Loan từ 2020 đến 2023
Biểu đồ xuất nhập khẩu giữa Việt Nam – Đài Loan từ 2020 đến 2023

Việt Nam có nhiều lý do chính đáng để duy trì lập trường trung lập trong quan hệ với Trung Quốc và Đài Loan. Chính sách này mang lại nhiều lợi ích cho đất nước về mặt kinh tế, chính trị và an ninh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc duy trì lập trường trung lập cũng đòi hỏi Việt Nam cần có sự khôn ngoan và linh hoạt trong các mối quan hệ quốc tế.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Đài Loan bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Đài Loan của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Hình ảnh sơ đồ tập trận bao vây, phong tỏa Đài Loan của Trung Quốc
Hình ảnh sơ đồ tập trận bao vây, phong tỏa Đài Loan của Trung Quốc

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Đài Loan(Taiwan) phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Đài Loan nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Đài Loan (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Đài Loan
Vận chuyển đường biển đi Đài Loan
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Đài Loan(Taiwan) 145 ~ 155 290 ~ 310 9 ~ 11 3 – 4 Ngày
Hải Phòng – Đài Loan(Taiwan) 160 ~ 170 310 ~ 330
Đà Nẵng – Đài Loan(Taiwan) 320 ~ 340

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Chúng tôi đồng giá tất cả các tuyến vận chuyển đường biển đi Đài Loan qua các cảng chính (Taichung/Đài Trung, Keelung/Cơ Long, Kaohsiung/Cao Hùng, Hualien/Hoa Liên) với giá cực kỳ cạnh tranh trong năm 2024.

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Đài Loan cập nhật 2024
Bảng giá cước container Đài Loan cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo