Dịch Vụ Hải Quan Sản Xuất Xuất Khẩu Tại KCN Long An

Tỉnh Long An là nơi tập trung những Khu công nghiệp lớn, chủ yếu sản xuất xuất khẩu hàng hóa, là nguồn cung cấp chính giúp tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh tăng lên vượt bậc. Vì chủ yếu là khu công nghiệp lớn, nơi tập trung các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An ở đây là một nhu cầu phổ biến và quan trọng.

I. Quy trình thủ tục dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An tại vận tải Năm Sao

Quy trình thủ tục dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An được thực hiện tương tự theo quy trình cơ bản về thủ tục hải quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Ngoài ra, thủ tục thông quan hàng sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An còn phải thực hiện một số thủ tục dưới đây:

 • Xây dựng định mức thực tế để sản xuất sản phẩm xuất khẩu bao gồm: Định mức thực tế để sản xuất sản phẩm xuất khẩu; Định mức tách các nguyên liệu thành phần từ nguyên liệu ban đầu là số lượng nguyên liệu thành phần được sử dụng để sản xuất sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu được tách ra từ một nguyên liệu ban đầu;
 • Trước khi thực hiện sản xuất, cá nhân, doanh nghiệp phải xây dựng định mức sử dụng và tỷ lệ bị hao hụt được dự kiến với từng mã sản phẩm. Trong quá trình sản xuất sản phẩm, nếu có thay đổi định mức thì cá nhân, doanh nghiệp phải xây dựng lại định mức thực tế và lưu giữ các tài liệu, chứng từ liên quan đến việc thay đổi định mức.
 • Cá nhân, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của định mức sử dụng, định mức tiêu hao và tỷ lệ hao hụt nguyên liệu và sử dụng định mức vào đúng mục đích sản xuất hàng hóa xuất khẩu; trường hợp vi phạm vấn đề này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 • Thông báo các cơ sở sản xuất xuất khẩu, nơi lưu giữ nguyên vật liệu, máy móc và thiết bị xuất khẩu.
Thủ tục hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An

Thủ tục hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An

II. Thành phần, số lượng hồ sơ dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An

1) Thành phần hồ sơ dịch vụ hải quan hàng xuất

 • Tờ khai hải quan sản xuất xuất khẩu;
 • Các chứng từ đi kèm tờ khai (dạng điện tử hoặc văn bản giấy): theo quy định tại Điều 24 Luật Hải quan 2014.

2) Số lượng hồ sơ nghành hàng sản xuất, xuất khẩu 

 • Một bản hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử

III. Thời hạn giải quyết hồ sơ dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An

 • Chậm nhất là tám giờ làm việc đối với hàng xuất khẩu áp dụng hình thức kiểm tra thực tế với một phần hàng hóa theo xác suất.
 • Chậm nhất hai ngày làm việc với hàng xuất khẩu áp dụng theo hình thức kiểm tra thực tế toàn bộ lô hàng sản xuất xuất khẩu.
 • Đối với trường hợp áp dụng hình thức kiểm tra thực tế với toàn bộ lô hàng sản xuất xuất khẩu mà lô hàng đó có số lượng lớn dẫn đến việc kiểm tra phức tạp thì thời hạn kiểm tra lô hàng đó có thể được gia hạn nhưng không quá tám giờ làm việc.

"<yoastmark

IV. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính hải quan dựa trên

1) Cơ quan có thẩm quyền quyết định thực hiện thủ tục hải quan

Bao gồm:

 • Tiếp nhận, kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan và phân luồng tờ khai hải quan: Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh thành phố;
 • Kiểm tra hồ sơ giấy, kiểm tra thực tế hàng hóa: Chi cục Hải quan

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính hải quan sản xuất xuất khẩu: Quyết định thông quan.

2) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính

Bao gồm:

 • Tờ khai hàng hóa xuất khẩu được quy định theo mẫu HQ/2015/XK
 • Phụ lục tờ khai hàng hoá xuất khẩu theo mẫu HQ/2015-PLXK
Hoạt động khai báo dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu

Hoạt động khai báo dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu

V. Những điểm cần lưu ý khi làm dịch vụ thủ tục dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An

1) Cá nhân, doanh nghiệp cần để ý thời hạn cuối cùng nhận tờ khai thông quan (Cut-off time)

 • Tờ khai cần phải hoàn thành thông quan và nộp cho hãng tàu (hoặc đại diện) trước thời hạn này. Nếu quá hạn, hàng của doanh nghiệp sẽ bị chuyển sang chuyến tàu sau, và phải khai sửa tên tàu & số chuyến.
 • Nếu cá nhân, doanh nghiệp không ở gần nơi làm thủ tục thông quan, việc chuẩn bị và gửi chứng từ sẽ rất mất thời gian, và ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Vì thế cần phải đề phòng phải sửa hay bổ sung chứng từ, tài liệu liên quan.
 • Bên cạnh đó, cá nhân, doanh nghiệp nên cân nhắc gửi thêm cả giấy ký khống (lưu không). Nếu không, khi cần sửa chứng từ, cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải mất 1 ngày để gửi chứng từ mới, và có thể sẽ chậm thông quan, dẫn tới hàng bị rớt tàu.

2) Với hàng phải lấy mẫu tại cảng để kiểm tra chất lượng, cá nhân, doanh nghiệp không nên kẹp ngay seal hãng tàu sau khi đóng hàng

 • Vì khi hàng hóa, sản phẩm sản xuất xuất khẩu về cảng lại cắt bỏ đi, và như vậy phải mua seal khác của hãng tàu, tốn kém chi phí và thời gian bỏ ra.
 • Thay vào đó, cá nhân, doanh nghiệp nên kẹp seal tạm và mua ở gần cảng, sau khi hoàn thành việc lấy mẫu và không bị kiểm hóa, lúc đó doanh nghiệp mới nên kẹp seal hãng tàu.
Thông quan hàng sản xuất xuất khẩu hàng hóa tại hải quan

Thông quan hàng sản xuất xuất khẩu hàng hóa tại hải quan

VI. Cam kết của Công ty Vận tải Năm Sao dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc về dịch vụ hải quan sản xuất xuất khẩu, Công ty Vận tải Năm Sao cam kết với khách hàng như sau:

 • Khách hàng sẽ được thực hiện thông quan hải quan hàng sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An theo quy trình thủ tục hải quan hợp pháp, chính xác trong thời gian nhanh nhất và chi phí dịch vụ thấp.
 • Hồ sơ hải quan của Quý khách sẽ được Công ty soạn thảo đầy đủ, cẩn thận và chính xác theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ ngắn gọn và thuận tiện nhất theo quy định pháp luật.
 • Công ty sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng khi có những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan sản xuất xuất khẩu tại KCN Long An.
Dịch vụ hải quan tại KCN Long An

Dịch vụ hải quan tại KCN Long An

Công ty Vận tải Năm Sao với kinh nghiệm dày dặn và nhân viên làm việc chuyên nghiệp sẽ mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Để biết thêm thông tin khách hàng có thể liên hệ với Công ty qua thông tin sau:

5/5 - (3 bình chọn)
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

CTy TNHH Vận Tải Toàn Cầu Năm Sao Dịch Vụ Vận Tải - Khai Hải Quan Uy Tín
Logo