Thiết bị nhà bếp là những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu bạn đang có ý định nhập khẩu các loại thiết bị nhà bếp để kinh doanh nhưng chưa nắm được quy trình và thủ tục hải quan thiết bị nhà bếp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị nhà bếp là các sản phẩm công nghệ hỗ trợ người nội trợ trong việc nấu nướng, chế biến món ăn và dọn dẹp… Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị nhà bếp khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục hải quan thiết bị nhà bếp được chia làm hai loại đó là:

 • Thủ tục hải quan nhập khẩu thiết bị nhà bếp loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như: Chén, bát, hộp đựng thực phẩm bằng nhựa, kim loại,.. Dao, kéo, xoong nồi, dĩa, thìa, ly, cốc, kẹp gỗ, kẹp sắt, dụng cụ đánh trứng, nĩa
 • Thủ tục hải quan nhập khẩu thiết bị nhà bếp loại không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm: Kệ chén, kệ đựng lọ gia vị, găng tay, lót nồi, khăn lau, thùng đựng gạo.
5Startrans chuyên thủ tục hải quan thiết bị vệ sinh nhập khẩu về việt nam
5Startrans chuyên thủ tục hải quan thiết bị vệ sinh nhập khẩu về việt nam

I. Chính sách nhập khẩu các mặt hàng thiết bị nhà bếp

Theo quy định hiện hành thiết bị nhà bếp không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, thủ tục hải quan thiết bị nhà bếp sẽ được tiến hành như những mặt hàng thông thường khác.

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên thì thiết bị nhà bếp được chia làm 2 loại: Thiết bị nhà bếp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Điểm khác nhau khi làm hải quan giữa hai loại dụng cụ nhà bếp ở trên là khi làm thủ tục hải quan thiết bị nhà bếp loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải làm công bố ATTPkhông phải làm công bố ATTP khi làm hải quan thiết bị nhà bếp loại không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

II. Mã HS code và Thuế suất thuế nhập khẩu thiết bị nhà bếp

1. Mã HS code thiết bị nhà bếp

Dưới đây là một số mã hs code cho dụng cụ nhà bếp như: bộ đồ ăn và các loại dụng cụ nhà bếp bằng plastic hoặc bằng sắt thép, dĩa, muôi, thìa, dao….

Mô tả Mã hs Thuế NK ưu đãi

(%)

Mã hs bộ đồ ăn và dụng cụ nhà bếp bằng plastic
Mã hs bộ đồ ăn và bộ đồ dùng nhà bếp từ melamine 39241010 22
Mã hs bộ đồ ăn và bộ đồ dùng nhà bếp loại khác 39241090 22
Mã hs bộ đồ ăn, bộ đồ nhà bếp, đồ gia dụng, bằng sứ. 69111000 35
Mã hs bộ đồ ăn, bộ đồ nhà bếp, đồ gia dụng và đồ vệ sinh bằng gốm 69120000 35
Bộ đồ ăn, đồ nhà bếp, đồ vệ sinh, đồ dùng văn phòng, đồ trang trí nội thất hoặc đồ dùng cho các mục đích tương tự bằng thủy tinh 7013 30-35
Mã hs bộ đồ ăn và dụng cụ nhà bếp bằng sắt hoặc thép
Mã hs đồ dùng nhà bếp bằng gang đúc, chưa tráng men 73239110 30
Mã hs đồ dùng nhà bếp bằng gang đúc, đã tráng men 73239200 30
Mã hs đồ dùng nhà bếp bằng inox (thép không gỉ) 73239310 30
Mã hs đồ dùng nhà bếp bằng sắt hoặc thép khác 73239910 20
Mã hs thìa, dĩa, muôi, thìa hớt kem, hớt bọt, đồ xúc bánh, dao ăn cá, dao cắt bơ, kẹp gắp đường và các loại đồ dùng nhà bếp hoặc bộ đồ ăn tương tự.
Bộ sản phẩm có ít nhất một thứ đã được mạ kim loại quý 82151000 25
Bộ sản phẩm tổ hợp khác 82152000 25

 

2. Thuế xuất nhập khẩu các loại thiết bị nhà bếp

 • Từ bảng mô tả trên chúng ta có thể thấy đồ dùng thiết bị nhà bếp có nhiều mã hs khác nhau. Phụ thuộc vào chất liệu làm nên dụng cụ nhà bếp như bằng nhựa, thép, đồng mỗi loại có một mã hs riêng và thuế suất khác nhau. Thuế suất thuế nhập khẩu các loại thiết bị nhà bếp thường từ 20-35% tùy vào từng mã hs code, mặt hàng.
 • Một số loại thiết bị nhà bếp được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Khi mua hàng doanh nghiệp nên kiểm tra và yêu cầu nhà cung cấp, công ty xuất khẩu cung cấp CO cho lô hàng để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.
 • Thuế VAT của các loại thiết bị nhà bếp là 10%.

Liên hệ Vận Tải Năm Sao hotline 0943.605.605 để được kiểm tra cụ thể mức thuế suất thuế nhập khẩu loại hàng của bạn

III. Quy trình khai báo hải quan thiết bị nhà bếp tại cảng Cát Lái

1. Bộ hồ sơ đầy đủ khi làm thủ tục hải quan thiết bị nhà bếp

 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • Packing list (danh sách đóng gói)
 • Sales contract (hợp đồng thương mại)
 • Bill of Lading (vận đơn)
 • Certificate of Origin (chứng nhận xuất xứ hàng hóa) (nếu có)
 • Catalogue
 • Công bố ATTP hoặc bản tự công bố ATTP (kết quả)

2. Tiến hành lên tờ khai điện tử hải quan và xử lý hải quan

Sau khi chuẩn bị xong bộ chứng từ cần thiết, nhân viên của Vận Tải 5 Sao – 5Startrans sẽ kiểm tra toàn bộ thông tin của bộ chứng từ và tiến hành lên tờ khai nháp trên phần mềm ECUS VNACCS. Sau khi doanh nghiệp đã kiểm tra thông tin trên tờ khai nháp chính xác thì doanh nghiệp cắm token vào máy để nhân viên Vận Tải 5 Sao bấm truyền tờ khai chính thức và hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng cho tờ khai này.

 • Mã phân loại tờ khai (1) – luồng xanh: Hải quan cho thông quan
 • Mã phân loại tờ khai (2) – luồng vàng: Hải quan sẽ kiểm tra bộ chứng từ hàng hóa
 • Mã phân loại tờ khai (3) – luồng đỏ: Hải quan sẽ kiểm tra bộ chứng từ và kiểm tra hàng hóa thực tế. Nhân viên Vận Tải 5 Sao sẽ linh động sắp xếp kiểm hóa cho lô hàng thông quan nhanh chóng nhất có thể.

Song song đó doanh nghiệp sẽ tiến hành đóng thuế nhập khẩu (nếu có), thuế VAT cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

3. Hoàn thành giao hàng cho khách

Sau khi có kết quả “Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu” nộp bổ sung cho Hải Quan để hoàn thành thông quan tờ khai. Vận Tải 5 Sao sẽ tiến hành sắp xếp xe vào Cảng nhận hàng và giao hàng đến tận kho theo yêu cầu của khách hàng.

4. Kiểm tra chất lượng nhà nước An Toàn Thực Phẩm*

Do các sản phẩm thiết bị nhà bếp  như dao, kéo, chảo, hộp nhựa… tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 do Bộ Y tế quản lý, do đó thủ tục hải quan nhập khẩu thiết bị nhà bếp phải làm kiểm tra nhà nước về An Toàn Thực Phẩm song song với quá trình làm thủ tục hải quan thiết bị nhà bếp.

5. Hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước an toàn thực phẩm

 • Giấy đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu theo quy định tại Mẫu số 04 Phụ lục I Nghị định 15/2018/NĐ-CP;
 • Bản tự công bố sản phẩm;
 • Bản sao Danh mục hàng hóa (Packing list).

IV. Năng lực làm hải quan thiết bị nhà bếp của 5Startrans

 • Đội ngũ nhân viên chứng từ và giao nhận 50 người
 • Văn phòng và chi nhánh : HCM, Đồng Nai, Bình Dương,Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Dung Quất…
 • Chi cục hải quan đảm nhận tốt nhất : dịch vụ hải quan tại HCM, hải quan tại cảng (Cát Lái, ICD, Vict…, Các KCN : Khu công nghệ cao, KCX Tân Thuận….), Các Chi cục hải quan tại KCN Đồng Nai (Biên hòa, Amata, Long Đức…) Và Hải quan tại Cảng Hải phòng.
 • Năng lực khai báo và giao nhận : 1500 – 2000 tờ khai/tháng
 • Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa : Xe tải nhỏ (1.5 -5 tấn) : 8 chiếc; Xe container : 5 chiếc, Xe cẩu và nâng hàng hóa : 4 chiếc. Kho tại Bến xe miền Nam và chành vận chuyển tại Đường Thành Thái

V. Cam kết dịch vụ hải quan thiết bị nhà bếp tại cảng Cát Lái của 5Startrans

 • Kiểm tra kỹ chứng từ xuất nhập khẩu, tư vấn chính xác là một trong những khâu quan trọng nhất trước khi khai báo hải quan.
 • Thời gian giao nhận nhanh chóng luôn đúng như cam kết : 1 ngày để hoàn thành khai báo hải quan thiết bị nhà bếp và giao hàng tận nơi theo yêu cầu.
 • Chi phí giao nhận và vận chuyển thấp hơn giá thị trường 30%
 • Đội ngũ nhân viên giao nhận chuyên nghiệp, hiểu biết, kinh nghiệm, bài bản, tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục, áp mã HS code…
 • Tuyệt đối bảo mật thông tin về hàng hóa và khách hàng tại HCM và Toàn Quốc
 • Chịu trách nhiệm đền bù 100% thiệt hại cho khách hàng nếu xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc tổn thất hàng hóa

VI. Liên hệ dịch vụ hải quan thiết bị nhà bếp tại 5Startrans

5/5 - (10 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here