Máy tời điện (Pa lăng điện) là loại máy được sử dụng rất nhiều trong các kho xưởng

Cấu tạo của máy tời điện cơ bản sẽ gồm có động cơ, dây cáp, hệ thống giảm tốc tăng tải, thiết bị điều khiển. Ở một số máy sẽ có thêm phanh an toàn để đảm bảo không xảy ra sự cố khi máy hoạt động. Có rất nhiều loại máy tời điện với nhiều cấu tạo và công suất khác nhau. Công dụng chính của những loại máy tời điện (Pa lăng điện) chính là để nâng hoặc hạ đồ vật có trọng lượng nặng, thường được sử dụng trong các nhà xưởng, kho. Giúp người dùng tiết kiệm được công sức, thời gian, cũng như diện tích kho, xưởng.

Doanh nghiệp đang muốn nhập khẩu tời điện nhưng chưa nắm được thủ tục nhập khẩu tời điện như thế nào? Và làm hải quan hàng tời điện cần lưu ý những điểm nào? Mời quý doanh nghiệp tham khảo bài viết này nhé!

Vận Tải 5 Sao đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hải quan nhập khẩu tời điện về Việt Nam.

I. Chính sách hải quan hàng tời điện

Mặt hàng tời điện không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu nên thủ tục hải quan hàng tời điện được tiến hành như những mặt hàng thông thường. Tuy nhiên theo thông tư số 22/2018/TT-BLĐTBXH ngày 06/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Các mặt hàng, sản phẩm tời điện thuộc quyền quản lý của bộ Lao Động thương binh và xã hội.

Do đó khi bạn muốn nhập khẩu máy tời điện hay Pa lăng điện thì bạn phải đăng ký kiểm tra chất lượng và làm hợp quy cho sản phẩm trước khi thông quan lô hàng của mình.

II. Mã HS code và Thuế nhập khẩu hàng tời điện

1. Mã HS code hàng tời điện

Mã HS code của máy tời điện (Pa lăng điện) là: 84253100. Sản phẩm thuộc nhóm 8425. Đây là nhóm các loại mặt hàng hệ ròng rọc và hệ tời trừ tời nâng kiểu gầu nâng (trục tải thùng kíp); tời ngang và tời dọc; kích các loại.

2. Thuế xuất nhập khẩu hàng tời điện

a) Thuế nhập khẩu ưu đãi

Thuế suất nhập khẩu ưu đãi của hàng tời điện hs code 84253100 là 0%

b) Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt

Hàng tời điện được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt là 0%

Đối với hàng tời điện khi nhập khẩu có hay không có CO đều được hưởng mức thuế nhập khẩu là 0%

c) Thuế VAT: 10%

III. Quy trình khai báo hải quan hàng tời điện tại cảng Cát Lái

1. Bộ hồ sơ đầy đủ khi làm thủ tục khai báo hải quan tời điện nhập khẩu:

 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • Packing list (danh sách đóng gói)
 • Sales contract (hợp đồng thương mại)
 • Bill of Lading (vận đơn)
 • Certificate of Origin (chứng nhận xuất xứ hàng hóa) (nếu có)
 • Bộ hồ sơ kiểm tra chất lượng với Bộ lao động

2. Tiến hành lên tờ khai điện tử hải quan và xử lý hải quan hàng tời điện tại cảng Cát Lái

Sau khi chuẩn bị xong bộ chứng từ cần thiết, nhân viên của Vận Tải 5 Sao – 5Startrans sẽ kiểm tra toàn bộ thông tin của bộ chứng từ và tiến hành lên tờ khai nháp trên phần mềm ECUS VNACCS. Sau khi doanh nghiệp đã kiểm tra thông tin trên tờ khai nháp chính xác thì doanh nghiệp cắm token vào máy để nhân viên Vận Tải 5 Sao bấm truyền tờ khai chính thức và hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng cho tờ khai này.

 • Mã phân loại tờ khai (1) – luồng xanh: Hải quan cho thông quan
 • Mã phân loại tờ khai (2) – luồng vàng: Hải quan sẽ kiểm tra bộ chứng từ hàng hóa
 • Mã phân loại tờ khai (3) – luồng đỏ: Hải quan sẽ kiểm tra bộ chứng từ và kiểm tra hàng hóa thực tế. Nhân viên Vận Tải 5 Sao sẽ linh động sắp xếp kiểm hóa cho lô hàng thông quan nhanh chóng nhất có thể.

Song song đó doanh nghiệp sẽ tiến hành đóng thuế nhập khẩu (nếu có), thuế VAT cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

3. Hoàn thành giao hàng cho khách

Sau khi nhân viên Vận Tải 5 Sao xử lý làm việc với cán bộ Hải Quan để hoàn thành thông quan tờ khai sẽ tiến hành sắp xếp xe vào Cảng nhận hàng và giao hàng đến tận kho theo yêu cầu của khách hàng.

4. Kiểm tra chất lượng và làm hợp quy cho hàng tời điện*

Theo quy định hiện hành thì các mặt hàng tời điện hay Palang điện thuộc sự quản lý của Bộ lao động thương binh và xã hội theo thông tư 22/2018/TT-BLĐTBXH thì doanh nghiệp phải đăng ký kiểm tra chất lượng và làm hợp quy sản phẩm trước khi thông quan.

VI. Quy trình kiểm tra chất lượng hàng tời điện trước khi xuất/nhập khẩu

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng

Bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng gồm có:

 • Giấy đăng ký chứng nhận hợp quy và phụ lục đính kèm : 03 bộ
 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hợp đồng
 • Commercial Invoice
 • Packing list
 • Bill of Lading
 • Catalogue sản phẩm
 • Giấy chứng nhận xuất xứ

Tất cả hồ sơ kèm theo đều phải sao y đóng dấu công ty và chữ ký giám đốc. Sau đó đăng ký với Bộ lao động. Sau khi nộp bộ hồ sơ đăng ký, nếu hồ sơ chuẩn chỉnh thì từ 1 – 2 ngày sẽ được cấp số đăng ký và đóng dấu đỏ cùng chữ ký lãnh đạo Bộ.

Bước 2: Làm thủ tục khai báo hải quan tời điện tại cảng Cát Lái và mang hàng về kho bảo quản

Sau khi được Bộ xây dựng cấp giấy đăng ký kiểm tra chất lượng nộp cùng với bộ hồ sơ nhập khẩu để làm thủ tục hải quan hàng tời điện. Sau khi hải quan kiểm tra hồ sơ, kiểm tra hàng hóa (nếu có). Khi chứng từ hợp lệ, hải quan đồng ý cho Doanh nghiệp đem hàng về kho bảo quản, chờ lấy kết quả hợp quy. Nhân viên Vận Tải 5 Sao sẽ sắp xếp xe lấy hàng đem về kho bảo quản theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Bước 3: Kiểm định hàng hóa và nhận kết quả.

Sau khi hàng về đến kho, Cán bộ hợp quy sẽ sắp xếp đến kho của bạn để kiểm tra thực tế hàng tời điện hay palang điện của bạn có thông số kỹ thuật đúng như trên chứng từ thực tế hay không.

Thời gian làm hợp quy và chờ kết quả khoảng 10 ngày.

Bước 4: Thông quan lô hàng

Khi có kết quả của tời điện hay palang điện doanh nghiệp đem hồ sơ lên bổ sung cho Bộ lao động để lấy chứng thư. Sau khi có chứng thư nộp bổ sung cho hải quan để tiến hành thông quan lô hàng.

V. Năng lực làm thủ tục khai báo hải quan tời điện của 5Startrans

 • Đội ngũ nhân viên chứng từ và giao nhận 50 người
 • Văn phòng và chi nhánh : HCM, Đồng Nai, Bình Dương,Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Dung Quất…
 • Chi cục hải quan đảm nhận tốt nhất : dịch vụ hải quan tại HCM, hải quan tại cảng (Cát Lái, ICD, Vict…, Các KCN : Khu công nghệ cao, KCX Tân Thuận….), Các Chi cục hải quan tại KCN Đồng Nai (Biên hòa, Amata, Long Đức…) Và Hải quan tại Cảng Hải phòng.
 • Năng lực khai báo và giao nhận : 1500 – 2000 tờ khai/tháng
 • Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa : Xe tải nhỏ (1.5 -5 tấn) : 8 chiếc; Xe container : 5 chiếc, Xe cẩu và nâng hàng hóa : 4 chiếc. Kho tại Bến xe miền Nam và chành vận chuyển tại Đường Thành Thái

VI. Cam kết dịch vụ hải quan hàng tời điện của 5Startrans

 • Kiểm tra kỹ chứng từ xuất nhập khẩu, tư vấn chính xác là một trong những khâu quan trọng nhất trước khi khai báo hải quan.
 • Thời gian giao nhận nhanh chóng luôn đúng như cam kết : 1 ngày để hoàn thành khai báo hải quan hàng tời điện và giao hàng tận nơi theo yêu cầu.
 • Chi phí giao nhận và vận chuyển thấp hơn giá thị trường 30%

VII. Liên hệ báo giá thủ tục khai báo hải quan máy nén khí tại 5STARTRANS

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here