VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI HÀN QUỐC

75 / 100

Hàn Quốc – Xứ sở Kim Chi, là một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á và là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích cho cả hai quốc gia.

Có thể nói người Việt chúng ta đã quá quen thuộc với Hàn Quốc thông qua phim ảnh, du lịch, ca nhạc, văn hóa,… Nên nếu chỉ xoay quanh những thứ trên thì có vẻ nhàm chán. Tôi sẽ chỉ nói những điều có thể bạn chưa biết, đó là Việt Nam – Hàn Quốc là hai quốc gia có sự hợp tác chiến lược toàn diện về kinh tế(mức độ cao nhất về hợp tác).

Các mặt hàng chủ lực trong xuất – nhập khẩu của cả hai đều mang lại giá trị kinh tế vô cùng lớn, đặc biệt hàng xuất chủ lực của nước này lại là hàng nhập chủ đạo của nước kia, các con số bên dưới có thể cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về lập luận của tôi.

Việt Nam Hàn Quốc
Xuất Khẩu Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, chiếm 18,4% tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2023.
– Mặt hàng chủ đạo: Sản phẩm nông nghiệp(cung cấp cà phê robusta chiếm 80% thị phần, đạt 1.3 tỷ $); sản phẩm may mặc; sản phẩm thủy sản; linh kiện điện tử;…
Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Hàn Quốc trong năm 2023.
Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư lũy kế hơn 80 tỷ USD.
– Mặt hàng chủ đạo: Máy móc thiết bị; Linh kiện điện tử; Ô tô và phụ tùng; Hóa chất; Thép;…
Nhập Khẩu Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu lớn thứ ba của Việt Nam, chiếm 13,8% tổng kim ngạch nhập khẩu năm 2023. Việt Nam là thị trường nhập khẩu lớn thứ 7 của Hàn Quốc, tốc độ tăng trung bình hơn 10% / năm.
Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chỉ sau Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc còn nhiều tiềm năng to lớn để phát triển. Với sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả, quan hệ kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Biểu đồ xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Hàn Quốc từ 2020 đến 2023
Biểu đồ xuất nhập khẩu giữa Việt Nam – Hàn Quốc từ 2020 đến 2023

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Hàn Quốc bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Hàn Quốc của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Một số công ty Hàn Quốc mà chúng tôi hợp tác vận chuyển
Một số công ty Hàn Quốc mà chúng tôi hợp tác vận chuyển

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Hàn Quốc phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Hàn Quốc nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Hàn Quốc (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Hàn Quốc
Vận chuyển đường biển đi Hàn Quốc
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Busan 135 ~ 145 260 ~ 280 9 ~ 14 7 – 8 Ngày
Hải Phòng – Busan 140 ~ 150 280 ~ 300
Cát Lái – Kwangyang 230 ~ 250 440 ~ 480 9 – 11 Ngày
Hải Phòng – Kwangyang
Cát Lái – Incheon 140 ~ 150 280 ~ 300 5 – 7 Ngày
Hải Phòng – Incheon

b) Bảng giá container lạnh

Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container Lạnh
(USD / Cont)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái, Hải Phòng, Đà Nẵng – Incheon <400(Bao đồng giá tất cả các chuyển) 5 – 7 Ngày
Cát Lái, Hải Phòng, Đà Nẵng – Kwangyang 9 – 11 Ngày
Cát Lái, Hải Phòng, Đà Nẵng – Busan 7 – 8 Ngày

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Tuyến vận chuyển Việt Nam – Hàn Quốc là tuyến chủ đạo của chúng tôi, chúng tôi cam đoan có cước phí tốt nhất và dịch vụ hải quan tốt nhất dành cho bạn.

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Hàn Quốc cập nhật 2024
Bảng giá cước container Hàn Quốc cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo