VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI IRAN

74 / 100

Iran, quốc gia Hồi giáo với bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời, đang phải đối mặt với nhiều bất ổn nội địa và khu vực trong những năm gần đây. Hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ của những xung đột này đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm giải pháp và định hướng hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Iran.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự bất ổn:

– Lịch sử chính trị: Iran trải qua nhiều giai đoạn biến động, từ Cách mạng Hồi giáo năm 1979 lật đổ chế độ Shah Pahlavi đến Chiến tranh Iran-Iraq trong thập niên 80. Những sự kiện này để lại di sản về mâu thuẫn chính trị, sắc tộc và tôn giáo, góp phần tạo nên bất ổn.

– Lệnh trừng phạt quốc tế: Chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran dẫn đến các biện pháp trừng phạt kinh tế từ Mỹ và phương Tây. Điều này gây khó khăn cho nền kinh tế Iran, làm gia tăng bất bình dân chúng và căng thẳng ngoại giao.

– Xung đột khu vực: Iran đóng vai trò quan trọng trong các cuộc xung đột khu vực, như hỗ trợ lực lượng ủy nhiệm ở Syria và Yemen. Điều này dẫn đến lo ngại về an ninh và gia tăng căng thẳng với các nước láng giềng.

– Khó khăn kinh tế: Nền kinh tế Iran phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ, khiến quốc gia này dễ bị ảnh hưởng bởi biến động giá cả thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, tham nhũng và thiếu đa dạng hóa kinh tế cũng là những thách thức lớn.

Chiến tranh Iran - Israel làm nhiều doanh nghiệp nước ngoài rút khỏi Iran
Chiến tranh Iran – Israel làm nhiều doanh nghiệp nước ngoài rút khỏi Iran

Bất ổn tại Iran là một thách thức, nhưng cũng mở ra cơ hội hợp tác cho Việt Nam. Với cách tiếp cận chiến lược và hợp tác hiệu quả, hai quốc gia có thể khai thác tiềm năng to lớn trong nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường quan hệ hữu nghị.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Iran bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Iran của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Khu vực Tây Á - Trung Đông luôn là tâm điểm thế giới vì sự bất ổn
Khu vực Tây Á – Trung Đông luôn là tâm điểm thế giới vì sự bất ổn

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Iran phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Iran nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Iran (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Iran
Vận chuyển đường biển đi Iran
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Bandar Abbas 2100 ~ 2200 3000 ~ 3200 40 ~ 45 43 ~ 45 Ngày
Hải Phòng – Bandar Abbas 2250 ~ 2350 3100 ~ 3300
Cát Lái – Bandar Imam Khomeini 2600 ~ 2700 3700 ~ 3900 45 ~ 50
Hải Phòng – Bandar Imam Khomeini 2650 ~ 2750

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Tại khu vực Trung Đông hay Tây Á đang có chiến tranh vô cùng phức tạp nên có thể chi phí vận chuyển đường biển đi Iran có thể bị đẩy giá lên rất cao và thời gian vận chuyển thay đổi.

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Iran cập nhật 2024
Bảng giá cước container Iran cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (9 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo