#1 Thủ Tục Nhập Khẩu Dây Đai An Toàn – Thông Quan Hải Quan

82 / 100

Để giải quyết được những vướng mắc cũng như đạt được những thỏa thuận trong giao dịch, thì việc cần phải nắm rõ được các thủ tục nhập khẩu dây an toàn là vô cùng cần thiết.

Vì vậy, để chuẩn bị cho thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn được hoàn thành và chuẩn xác nhất, cần phải cập nhật những thay đổi để kịp thời áp dụng cũng như để tránh những rắc rối, sai sót gây ảnh hưởng đến việc xuất nhập khẩu.

I. Chính Sách Khai Báo Hải Quan Dây Đai An Toàn

Theo thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn thì mặt hàng dây đai an toàn thuộc diện phải kiểm tra chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu theo quy chuẩn của Bộ thương binh xã hội. Một số Nghị định, Thông tư, Quy chuẩn cần lưu ý trong thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn như sau:

 • Căn cứ vào Thông tư số 36/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hệ thống chống rơi ngã cá nhân. Thông tư này nói về các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với hệ thống chống rơi ngã cá nhân. Bao gồm các quy định chung; Các quy định về kỹ thuật; Quy định về quản lý; Trách nhiệm của tổ chức cá nhân làm nhiệm vụ xuất nhập khẩu, lưu thông các loại dây; Tổ chức thực hiện.
Mẫu dây Đai an toàn đã được 5startrans làm thủ tục nhập khẩu

Mẫu dây Đai an toàn đã được 5startrans làm thủ tục nhập khẩu

Ngoài ra, chính sách nhập khẩu hàng dây đai an toàn còn được Căn cứ Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 23:2014/BLĐTBXH đối với hệ thống chống rơi ngã cá nhân (năm 2014). Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia này đưa ra các quy định chung về dòng sản phẩm đai an toàn và những quy định về thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn.

II. Hồ Sơ Thủ Tục Khai Báo Hải Quan Dây Đai An Toàn Nhập Khẩu

Những thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn nói riêng và thủ tục xuất – nhập khẩu nói chung luôn có rất nhiều giấy tờ quan trong xoay quanh. Đặc biệt thủ tục về hồ sơ khai báo hải quan – một trong những thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn vô cùng quan trọng.

Căn cứ vào Điều 16, và Điều 18 của thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài Chính, chứng từ nhập khẩu dây đai an toàn bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại – Có tên quốc tế của là Commercial Invoice
 • Phiếu đóng gói – Có tên quốc tế là Packing List
 • Vận đơn đường biển, hàng không – Seaway Bill, Airway bill
 • Đơn xin kiểm tra chất lượng của bộ lao động và thương binh xã hội
5startrans chuyên dịch vụ khai báo hải quan dây đai an toan

5startrans chuyên dịch vụ khai báo hải quan dây đai an toan

III. Dịch vụ Khai báo hải quan Online hàng dây đai an toàn tại 5Startrans

Nhằm đáp ứng, cung ứng, cũng như tự động hóa, công nghệ hóa việc làm thủ tục khai báo hải quan để nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn của các thương gia là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Việc từng bước hiện đại hóa, các thủ tục dần được tạo ra, để từ đó đáp ứng được nhu cầu hội nhập kinh tế toàn cầu, cũng như tạo sự nhanh lẹ, cho các hồ sơ, hợp đồng để giúp cho các thương nhân không bị lỡ thời gian.

Để có thể thực hiện được việc thiết lập hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu hàng dây an toàn một cách nhanh nhất thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị một số yêu cầu như sau:

 • Chuẩn bị token
 • Chuẩn bị tài khoản Vnaccs

Tại sao cần chuẩn bị những điều kiện trên? Bởi vì đó là một trong những yêu cầu tối giản và rất cơ bản để có thể khai báo hải quan thông qua internet, điện tử một cách nhanh và chính xác nhất.

IV. Quy Trình Làm Thủ Tục Hải Quan Dây Đai An Toàn tại 5Startrans

Một trong những bước hoàn thành thủ tục nhập khẩu dây đai an toàn cuối cùng chính là việc nằm bắt được quy trình làm thủ tục hải quan loại hàng này.

 • Bước 1: Bước đầu tiên của quy trình làm thủ tục hải quan hàng dây đai an toàn là việc kiểm tra tất các hồ sơ mà khách hàng cung cấp bao gồm: Hợp đồng, Invoice, packing list, Bill, thông báo hàng đến, C/O, …. Hỗ trợ chỉnh sửa chứng từ khi phát hiện bộ chứng từ chưa phù hợp.
 • Bước 2: Tiếp theo chính là bước thực hiện việc tư vấn Hs Code mặt hàng mà khách hàng đang nhập cho phù hợp với quy định
 • Bước 3: Truyền tờ khai nháp có thể hiện tiền thuế khách hàng phải nộp lên phần mềm Vnaccs và gửi cho khách hàng kiểm tra.
 • Bước 4: Chuẩn bị bộ chứng từ hoàn chỉnh để khai báo lên hệ thống hải quan điện tử.
 • Bước 5: Chuẩn bị giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, gửi khách hàng ký.
 • Bước 6: Giao nhận nộp giấy đăng ký kiểm tra chất lượng  và tờ khai cho hải quan kiểm tra tại cảng, khu công nghiệp hoặc sân bay.
 • Bước 7: Lấy mẫu giám định tại cảng nộp cho cán bộ kiểm tra.
 • Bước 8: Làm thủ tục giải phóng hàng đem về kho bảo quản , hẹn khách giờ vận chuyển hàng về kho.
 • Bước 9: Bổ sung kết quả giám định chất lượng , thông quan tờ khai cho khách hàng.
 • Bước 10: Tập hợp toàn bộ chứng từ, phát hành hóa đơn để khách hàng thanh toán.

V. Hs Code và Thuế Nhập Khẩu Dây Đai An Toàn

 • Căn cứ Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 và tra cứu thuế suất thuế GTGT tại Biểu thuế GTGT theo danh mục hàng hóa nhập khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 83/2014/TT-BTC ngày 26/06/2014.
 • Mặt hàng dây cáp thép thuộc Phân nhóm 6307: Các mặt hàng đã hoàn thiện khác, kể cả mẫu cắt may.
 • Hs code 63079061: Các loại đai an toàn
 • Thuế nhập khẩu: 5%
 • Thuế Vat: 10%

VI. Liên Hệ Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan Hàng Dây Đai An Toàn Nhập Khẩu

Mr Dũng
Mr Sơn

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo