VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI Ả RẬP XÊ ÚT (SAUDI ARABIA)

75 / 100

Chúng ta không còn xa lạ gì với Ả Rập Xê Út hay còn được gọi với cái tên là Saudi Arabia. Nổi tiếng với trữ lượng dầu mỏ khổng lồ, Ả Rập Xê Út còn sở hữu nhiều sản phẩm độc đáo và nền kinh tế xuất khẩu đa dạng, không chỉ giới hạn ở “vàng đen”.

Ngoài dầu mỏ, Ả Rập Xê Út còn xuất khẩu nhiều mặt hàng khác như:

Hóa chất: Nhờ nguồn nguyên liệu dầu mỏ dồi dào, ngành hóa chất Ả Rập Xê Út phát triển mạnh mẽ, cung cấp các sản phẩm như ethylene, propylene, nhựa, phân bón,… cho thị trường quốc tế.

Sản phẩm kim loại: Quặng sắt, nhôm và vàng là những nguồn tài nguyên khoáng sản quan trọng của Ả Rập Xê Út, được khai thác và chế biến thành các sản phẩm kim loại xuất khẩu.

Thực phẩm: Xuất khẩu nhiều loại thực phẩm như chà là, sữa, thịt gia súc, hải sản,… Nhờ điều kiện khí hậu phù hợp, một số loại trái cây như nho, táo, lựu, cam cũng được trồng và xuất khẩu.

Vật liệu xây dựng: Ả Rập Xê Út là nhà sản xuất xi măng và đá xây dựng lớn, cung cấp cho các công trình xây dựng trong nước và quốc tế.

Bạn không nhìn nhầm đâu, chính các loại cây ăn quả lại là mặt hàng xuất khẩu nổi bật của nước bạn ngoài dầu mỏ vì Ả Rập Xê Út vẫn có thể xuất khẩu một số lượng nhất định các loại cây ăn quả này nhờ vào các yếu tố sau: 

Áp dụng công nghệ tiên tiến: Ả Rập Xê Út đầu tư mạnh vào công nghệ tưới tiêu hiện đại, sử dụng giống cây trồng chịu hạn và mặn tốt, đồng thời áp dụng các phương pháp canh tác tiên tiến để nâng cao năng suất cây trồng.

Phát triển nhà kính: Việc sử dụng nhà kính giúp kiểm soát tốt điều kiện môi trường, tạo điều kiện cho các loại cây ăn quả phát triển tốt bất chấp điều kiện khí hậu bên ngoài.

Tập trung vào các loại cây có giá trị kinh tế cao: Ả Rập Xê Út ưu tiên xuất khẩu các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như nho, chà là, lựu,… để tối ưu hóa lợi nhuận.

Với mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ, kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới. Dưới đây là số liệu xuất nhập khẩu của Ả Rập Xê Út từ năm 2019 đến 2022(đây là số liệu mới nhất, 2023 chưa được cập nhật)

Bảng thống kê xuất nhập khẩu của Ả Rập Xê Út Từ Năm 2019 đến 2022
Bảng thống kê xuất nhập khẩu của Ả Rập Xê Út Từ Năm 2019 đến 2022

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Ả Rập Xê Út bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Ả Rập Xê Út của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Ngoài dầu mỏ, ngành hóa chất cũng là mũi nhọn xuất khẩu của Ả Rập Xê Út
Ngoài dầu mỏ, ngành hóa chất cũng là mũi nhọn xuất khẩu của Ả Rập Xê Út

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi  Ả Rập Xê Út phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Ả Rập Xê Út nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Ả Rập Xê Út (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Ả Rập Xê Út
Vận chuyển đường biển đi Ả Rập Xê Út
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Dammam 1600 ~ 1650 2600 ~ 2700 45 ~ 55 18 ~ 22 Ngày
Hải Phòng – Dammam 1650 ~ 1700
Cát Lái – Riyadh 2050 ~ 2100 3100 ~ 3200 55 ~ 70 26 ~ 30 Ngày
Hải Phòng – Riyadh 2150 ~ 2200

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Tuyến vận chuyển Việt Nam – Ả Rập Xê Út là tuyến mới triển khai của chúng tôi, chúng tôi sẽ có những ưu đãi đặt biệt dành cho những người mới.

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Ả Rập Xê Út cập nhật 2024
Bảng giá cước container Ả Rập Xê Út cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (11 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo