VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI YEMEN

75 / 100

Yemen, quốc gia nằm ở phía nam bán đảo Ả Rập, ẩn chứa một vẻ đẹp độc đáo với những nét văn hóa lâu đời, di sản lịch sử phong phú và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Nơi đây được mệnh danh là “vùng đất của trầm hương“, “cái nôi của nền văn minh” và là điểm đến mơ ước của những ai yêu thích khám phá.

Tuy nhiên, Yemen cũng là một quốc gia đang phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là tình trạng bất ổn chính trị và an ninh. Cuộc nội chiến kéo dài từ năm 2014 đến nay, đã khiến Yemen rơi vào khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, với hàng triệu người phải di dời và thiếu thốn nhu yếu phẩm thiết yếu.

Bên cạnh đó, hoạt động cướp biển cũng là một vấn đề nhức nhối tại khu vực ven biển Yemen. Do vị trí địa lý chiến lược, nằm trên tuyến đường hàng hải quan trọng, Yemen trở thành căn cứ của các nhóm cướp biển nhằm chiếm đoạt hàng hóa và tiền chuộc. 

Nếu bạn hỏi chính phủ ở đâu? Sao không giải quyết vấn đề này? Thì xin thưa là chính phủ hoặc ít nhất là các quan chức địa phương cũng có “cổ phần” trong các tập đoàn cướp biển tại địa phương nên họ nhắm mắt cho qua.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những bất ổn tại Yemen?

Nguyên Nhân Lý Do Điều Cần Thay Đổi
Sự suy yếu của nhà nước và chính phủ Yemen – Những cuộc nội chiến, xung đột triền miên giữa lực lượng Houthi và chính phủ Yemen đã gây ra sự tàn phá to lớn, khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người phải di dời. – Điều này rất khó thay đổi vì nó liên quan đến sắc tộc, tôn giáo và tín ngưỡng của hai phe.
– Ngoài ra nó còn là lợi ích của các quốc gia khác ủng hộ các bên.
Khủng hoảng kinh tế trong nước và thế giới – Nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu dầu mỏ của Yemen dễ bị tổn thương khi biến động giá dầu xảy ra(kể cả giá tăng và giá giảm).
– Cuộc nội chiến đã khiến ngành công nghiệp dầu mỏ bị tê liệt, làm mất đi nguồn thu ngoại tệ chính
– Đa dạng hóa các ngành nghề khác, có những chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp nước ngoài
Bất bình đẳng xã hội – Tỷ lệ thất nghiệp cao và phân phối thu nhập không đồng đều. Điều này dẫn đến sự bất mãn trong dân chúng, tạo điều kiện cho các nhóm vũ trang phi chính phủ lợi dụng để tuyển mộ thành viên. – Cần xóa bỏ sự tham nhũng và lạm quyền trong chính bộ máy chính phủ Yemen
– Lên án các hoạt động cưỡng bức lao động đối với phụ nữ và trẻ em
Cơ sở hạ tầng yếu kém – Do chiến tranh, tham nhũng, nghèo đói, yếu kém về mặt quy hoạch và xây dựng đô thị. – Cần nâng cao và bồi dưỡng con người
Biểu đồ dân số và GDP của Yemen từ 2019 đến 2022
Biểu đồ dân số và GDP của Yemen từ 2019 đến 2022

Mặc dù Yemen đang phải đối mặt với nhiều thách thức, quốc gia này vẫn tiềm ẩn nhiều tiềm năng phát triển. Sau khi tình hình an ninh được cải thiện, Yemen có thể trở thành một nơi hấp dẫn cả về kinh doanh, du lịch,…

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Yemen bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Yemen của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Biểu đồ phụ về kinh tế và con người Yemen từ 2019 đến 2022
Biểu đồ phụ về kinh tế và con người Yemen từ 2019 đến 2022

Chỉ số lạm phát tăng nhanh trong khoảng thời gian từ 2019 – 2020 do covid 19 và in tiền không kiểm soát của chính phủ để bù đắp cho thâm hụt ngân sách.

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Yemen phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Yemen nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Yemen (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Yemen
Vận chuyển đường biển đi Yemen
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Yemen (Aden, Hodeidah) 1650 ~ 1750 1950 ~ 2050 28 ~ 35 30 – 35 Ngày
Hải Phòng – Yemen (Aden, Hodeidah) 1700 ~ 1800 2200 ~ 2300 Liên Hệ Riêng
Đà Nẵng – Yemen (Aden, Hodeidah) 1900 ~ 2000

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Yemen cập nhật 2024
Bảng giá cước container Yemen cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (2 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo