VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI NGA

75 / 100

Nga, gã khổng lồ phương Bắc, mang trong mình bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời, luôn giữ vị trí quan trọng trong bức tranh địa chính trị thế giới. Nhắc đến Nga, không thể không nhắc đến mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Việt Nam, được vun đắp từ những ngày đầu tiên của cuộc kháng chiến chống Pháp.

Liên Xô, tiền thân của nước Nga ngày nay, đã dành sự ủng hộ to lớn về vật chất và tinh thần cho Việt Nam trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước.

Ngày nay, quan hệ Việt – Nga được nâng tầm lên thành “Đối tác chiến lược toàn diện”, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, quốc phòng, an ninh đến kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch. Nga là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch trao đổi hàng hóa hai chiều không ngừng tăng cao.

Tuy nhiên, tình hình kinh tế – chính trị Nga hiện tại đang phải đối mặt với nhiều thách thức do ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt từ phương Tây liên quan đến cuộc xung đột Nga – Ukraine. Nền kinh tế Nga đang chìm trong suy thoái, đồng Ruble mất giá, lạm phát tăng cao. Về mặt chính trị, Nga đang ngày càng bị cô lập trên trường quốc tế.

Tác động của chiến tranh Nga – Ukraine và các lệnh cấm vận:

Ảnh Hưởng Ưu Thế
1) Nền kinh tế Nga rơi vào suy thoái: GDP giảm mạnh, lạm phát tăng cao, thất nghiệp gia tăng, kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu sụt giảm. 1) Nga có trữ lượng tài nguyên thiên nhiên phong phú: Dầu mỏ, khí đốt, kim loại và khoáng sản là những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Nga, giúp mang lại nguồn thu nhập lớn cho ngân sách nhà nước.
2) Ngành công nghiệp Nga bị ảnh hưởng nặng nề: Do thiếu hụt linh kiện và công nghệ từ phương Tây, nhiều nhà máy Nga buộc phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. 2) Nga có một thị trường nội địa lớn: Với dân số hơn 140 triệu người, Nga có một thị trường nội địa lớn với tiềm năng tiêu thụ lớn.
3) Đồng Ruble mất giá: Giá trị đồng Ruble giảm mạnh so với USD và EUR, khiến cho việc nhập khẩu hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn và làm giảm sức mua của người dân. 3) Chính phủ Nga đang thực hiện các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế: Chính phủ Nga đã và đang triển khai một số biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế, như tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, giảm thuế cho doanh nghiệp và hỗ trợ người dân có thu nhập thấp.
4) Mức sống người dân Nga: Thu nhập thực tế của người dân Nga giảm sút, nhiều người rơi vào cảnh nghèo đói.
5) Nga bị cô lập khỏi nền kinh tế toàn cầu: Các lệnh cấm vận của phương Tây khiến cho Nga khó khăn trong việc tiếp cận thị trường tài chính và công nghệ quốc tế.
Biểu đồ xuất - nhập khẩu của Cộng Hòa Liên Bang Nga từ 2019 - 2023
Biểu đồ xuất – nhập khẩu của Cộng Hòa Liên Bang Nga từ 2019 – 2023

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Nga bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Nga của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Chiến sự giữa Nga - Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Chiến sự giữa Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Nga phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Nga nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Nga (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Nga
Vận chuyển đường biển đi Nga
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Vladivostok 300 ~ 350 550 ~ 650 6 ~ 9 8 – 12 Ngày
Hải Phòng – Vladivostok
Cát Lái – Leningrad(Saint Petersburg) 1800 ~ 1900 3000 ~ 3100 35 ~ 40 33 – 36 Ngày
Hải Phòng – Leningrad(Saint Petersburg)

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

Lưu ý: Giữa Nga và Ukraine hiện đang xảy ra chiến tranh, có thể chúng tôi sẽ không nhận các chuyến hàng đi và đến từ Cộng hòa liên bang Nga.

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Nga cập nhật 2024
Bảng giá cước container Nga cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
4.8/5 - (11 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo