VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI CAMPUCHIA

74 / 100

Campuchia, quốc gia xinh đẹp với những ngôi đền cổ kính và nụ cười hiền hậu của người dân, là một người bạn láng giềng gắn bó với Việt Nam từ thuở xa xưa. Hai đất nước cùng chia sẻ lịch sử, văn hóa và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt.

Dù rằng trong thời gian gần đây, cũng xuất hiện một số bất đồng quan điểm giữa hai nước về một số vấn đề cụ thể(cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự, kênh đào Phù Nam Techo,…). Tuy nhiên, hai bên luôn thể hiện thiện chí giải quyết các bất đồng một cách hòa bình, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và lợi ích chung của hai nước. Dưới đây là một số điểm sáng của 2 quốc gia.

Mối Liên Hệ Điểm Sáng
Chính trị Việt Nam và Campuchia luôn duy trì hợp tác chặt chẽ, thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, tổ chức các hội nghị, hội thảo để tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Hai bên nhất quán hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, cùng nhau giải quyết các vấn đề chung của khu vực và thế giới.
Kinh tế – Kim ngạch thương mại song phương liên tục tăng cao, đạt 8,5 tỷ USD trong năm 2023. Việt Nam là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Campuchia, với tổng vốn đầu tư lên đến 30 tỷ USD. Hai bên hợp tác trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, du lịch, dịch vụ…
Logistic – Việt Nam và Campuchia đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và du lịch. Các cửa khẩu biên giới được nâng cấp, mở rộng, hệ thống đường bộ, đường thủy được đầu tư xây dựng. Hai bên cùng hợp tác phát triển các dịch vụ vận tải, logistics để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Do là quốc gia láng giềng sát biên giới Việt Nam nên có rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nước nhà lấn sân sang thị trường đầy tiềm năng này. Trong những năm gần đây, Campuchia đang là ngôi sao sáng ở Đông Nam Á, do tốc độ phát triển thần tốc với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Biểu đồ dân số và GDP của Campuchia từ 2020 - 2024
Biểu đồ dân số và GDP của Campuchia từ 2020 – 2024

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Campuchia bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Campuchia của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Việt Nam - Campuchia mãi mãi tình cảm láng giềng tốt đẹp
Việt Nam – Campuchia mãi mãi tình cảm láng giềng tốt đẹp

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Campuchia phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Campuchia nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Campuchia (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Campuchia
Vận chuyển đường biển đi Campuchia
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Phnompenh 140 ~ 150 220 ~ 240 1,5 ~ 2,0 2 – 3 Ngày
Hải Phòng – Phnompenh
Đà Nẵng – Phnompenh
Cát Lái – Sihanoukville < 400 < 800 3,0 ~ 5,5 3 – 4 Ngày
Hải Phòng – Sihanoukville
Đà Nẵng – Sihanoukville

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Riêng Campuchia thường hàng sẽ được vận chuyển bằng đường bộ và theo đường tiểu ngạch nên chi phí vận chuyển bằng đường biển đi Campuchia không tối ưu.

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Campuchia cập nhật 2024
Bảng giá cước container Campuchia cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (1 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo