VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI SRI LANKA

74 / 100

Nằm ở phía nam Ấn Độ, Sri Lanka, hay còn được gọi là “Hòn đảo ngọc của Ấn Độ Dương”, thu hút du khách bởi sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa phong phú, di sản lịch sử lâu đời và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tuy có nhiều ưu thế và nhiều ưu điểm vượt trội nhưng quốc gia này đang đối mặt với nguy khủng hoảng kinh tế đó là vỡ nợ. Đúng vậy, Sri Lanka đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và được cho là có liên quan đến nợ Trung Quốc.

Có thể tóm tắt vấn đề này như sau:

– Sri Lanka vay khoản tiền lớn từ Trung Quốc để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cảng Hambantota. Tuy nhiên, những dự án này không hiệu quả như dự kiến, dẫn đến gánh nặng nợ nần cho Sri Lanka.

– Khủng hoảng kinh tế dẫn đến thiếu hụt lương thực, nhiên liệu và thuốc men, khiến người dân Sri Lanka phải chịu nhiều khó khăn. Lạm phát tăng cao, kinh tế suy thoái, dẫn đến biểu tình và bất ổn xã hội.

– Chính phủ Sri Lanka tuyên bố vỡ nợ và đang đàm phán với các chủ nợ để tái cấu trúc khoản nợ.

– Trung Quốc bị phê bình vì cho Sri Lanka vay tiền với lãi suất cao và các điều khoản không minh bạch.(chính phủ tham nhũng, tài sản công bị rút ruột vô tội vạ,…)

– Trung Quốc bị cho là sử dụng “ngoại giao bẫy nợ” để kiểm soát các quốc gia như Sri Lanka.

Cảng Hambantota được gán nợ cho Trung Quốc với 99 năm
Cảng Hambantota được gán nợ cho Trung Quốc với 99 năm

Nếu nhìn khách quan, Trung Quốc chỉ là một trong những yếu tố đẩy quốc gia này đến phá sản tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò của quốc gia nổi tiếng thâm độc này. Có ít nhất 3 quốc gia tuyên bố vỡ nợ liên quan trực tiếp đến Trung Quốc(Sri Lanka, Ghana, Argentina, Ecuador, Suriname,…).

Dù trong tình trạng vỡ nợ, gây ra vô số khó khăn trong hoạt động kinh doanh thương mại quốc tế nhưng với nỗ lực cải tổ của chính phủ mới, chúng ta có thể hi vọng một Sri Lanka mới, một Sri Lanka tươi đẹp sau đống đổ nát.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Sri Lanka bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Sri Lanka của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Vỡ nợ quốc gia ảnh hưởng đến hoạt động thương mại quốc tế tại Sri Lanka
Vỡ nợ quốc gia ảnh hưởng đến hoạt động thương mại quốc tế tại Sri Lanka

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Sri Lanka phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Sri Lanka nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Sri Lanka (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Sri Lanka
Vận chuyển đường biển đi Sri Lanka
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Colombo 2300 ~ 2400 3200 ~ 3400 Liên Hệ Riêng 20 – 24 Ngày
Hải Phòng, Đà Nẵng – Colombo > 2400 > 3400

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Sri Lanka cập nhật 2024
Bảng giá cước container Sri Lanka cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
4.7/5 - (12 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo