VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI BANGLADESH

74 / 100

Khi tôi tìm kiếm ngẫu nhiên về đất nước nào có nhiều sông nhất thế giới này thì mới biết quốc gia ấy rất gần Việt Nam chúng ta. Bangladesh, quốc gia trẻ tuổi nằm ở Nam Á, mang trong mình những nét độc đáo ít người biết đến. Chỉ mới thành lập vào năm 1971 sau cuộc chiến tranh giành độc lập đầy cam go. Nơi đây sở hữu vô số điều thú vị, từ lịch sử hào hùng(từ thuở sơ khai đến khi bị sáp nhập), văn hóa đa dạng đến cảnh quan thiên nhiên ấn tượng.

Tuy có nhiều điểm hấp dẫn và thú vị nhưng Bangladesh không mấy hấp dẫn khách du lịch. Điểm đáng chú ý tại quốc gia này là phụ nữ có tiếng nói và tầm quan trọng nhất định(phản ánh qua chế độ mẫu hệ của một số dân tộc, thủ tướng nữ trị vì lâu dài và mức ủng hộ cao,…); bạn phải biết rằng các quốc gia Hồi Giáo phụ nữ thường bị xem nhẹ và ít có quyền lên tiếng các vấn đề trong xã hội.

Ngoài các điều trên thì Bangladesh là một trong các quốc gia có mật độ dân số đông dân nhất thế giới, kẹt xe tại đây còn kinh khủng hơn Việt Nam chúng ta vài chục lần. Mối liên hệ kinh tế giữa Việt Nam và Bangladesh cũng là điểm đáng quan tâm khi mà Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 9 của Bangladesh với kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đạt 2,1 tỷ USD vào năm 2022.

Biểu đồ dân số và GDP của Bangladesh từ 2020 - 2024
Biểu đồ dân số và GDP của Bangladesh từ 2020 – 2024

Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang Bangladesh gạo, cà phê, máy móc và thiết bị điện tử. Bangladesh chủ yếu xuất khẩu sang Việt Nam dệt may, da giày, và thủy sản. Vậy nếu bạn đang có ý định mua bán tại quốc gia này thì còn chần chừ gì nữa mà không thử tìm kiếm vận may tại đây!

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Bangladesh bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Bangladesh của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Con người và thiên nhiên tươi đẹp của Bangladesh
Con người và thiên nhiên tươi đẹp của Bangladesh

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Bangladesh phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Bangladesh nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Bangladesh (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Bangladesh
Vận chuyển đường biển đi Bangladesh
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Chittagong 1400 ~ 1450 2400 ~ 2500 Liên Hệ Riêng 14 – 16 Ngày
Hải Phòng – Chittagong 1450 ~ 1500 2550 ~ 2650 15 – 17 Ngày
Đà Nẵng – Chittagong 18 – 20 Ngày

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Đặc biệt chúng tôi chỉ đi duy nhất 1 cảng là Chittagong tại Bangladesh nên có giá cạnh tranh hơn các công ty nhiều tuyến khác.

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Bangladesh cập nhật 2024
Bảng giá cước container Bangladesh cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (11 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo