VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN ĐI THỔ NHĨ KỲ

74 / 100

Nằm ở vị trí giao thoa giữa hai châu lục Á – Âu, Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu bề dày lịch sử, văn hóa độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. 

Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1978, và kể từ đó, hai nước đã không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng to lớn, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn nhiều hạn chế và khó khăn. Để khắc phục những hạn chế và thúc đẩy hợp tác kinh tế hiệu quả, hai nước cần tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tìm hiểu thị trường và kết nối đối tác. 

Đồng thời, cần đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, giáo dục để tăng cường giao lưu nhân dân, từ đó góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bảng số liệu xuất nhập khẩu Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
Bảng số liệu xuất nhập khẩu Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tuy việc trao đổi thương mại còn khiêm tốn so với tiềm năng của hai nước nhưng với góc nhìn của tôi thì Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là vùng đất hứa đối với các doanh nhân và doanh nghiệp lớn Việt Nam.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết phải mua bán, xuất – nhập khẩu hàng hóa tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách nào? Hãy đến với dịch vụ vận chuyển đường biển đi Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi. UY TÍN – NHANH CHÓNG – CẠNH TRANH là những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Các doanh nghiệp nước ngoài ít đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ vì nhiều lý do(thiên tai, chính phủ,...)
Các doanh nghiệp nước ngoài ít đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ vì nhiều lý do(thiên tai, chính phủ,…)

Nhìn chung, phần lớn các loại hình – phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi quốc tế đều có thể đáp ứng được tại Công ty Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển đường biển đi Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận.

Hình Thức Vận Chuyển Phương Thức Vận Chuyển Định nghĩa
Vận chuyển hàng đường biển đi Thổ Nhĩ Kỳ nguyên container (FCL): Thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế Door to Door Lấy hàng tại kho và giao hàng đến nơi cần nhận(tại kho hoặc công ty)
Port to Door Lấy hàng tại cảng và giao hàng tại kho hoặc địa điểm khách hàng mong muốn
Vận chuyển hàng lẻ đường biển đi Thổ Nhĩ Kỳ (LCL): Thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ 1 CBM cho đến dưới 16 CBM để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập khẩu
Port to Port Giao và nhận tại cảng đi và cảng đích, khách hàng sẽ thuê xe ngoài để tiếp nhận hàng tại kho chứa của cảng
Vận chuyển đường biển đi Thổ Nhĩ Kỳ
Vận chuyển đường biển đi Thổ Nhĩ Kỳ
Các Bước Tiến Hành Chi Tiết Lưu Ý
Bước 1: Kiểm tra thông tin mặt hàng dự kiến xuất khẩu – Kiểm tra mặt hàng có cấm xuất khẩu hay có yêu cầu gì đặc biệt hay không.
– Kiểm tra có thuế xuất khẩu hay không.
– Hàng thuộc nhóm quá khổ, quá tải khi vận chuyển hay không.
– Nếu đây là mặt hàng đặc biệt thì xem chúng thuộc nhóm nào, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm hàng hóa tại các giấy tờ đặc thù dành cho ngành hàng.
Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng để xuất khẩu ra nước ngoài – Sau khi đã kiểm tra được các thủ tục cần thiết để xuất hàng, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài. – Nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.
Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng xuất khẩu – Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm do việc tổn thất hàng hóa là điều không ai mong muốn, đôi khi nó gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp Công thức tính phí bảo hiểm: V = (C + F) (1 + a) / (1 – R).
Trong đó:
V: Số tiền bảo hiểm
C: Giá FOB của hàng hóa
F: Cước phí vận tải quốc tế
a: Lãi dự tính (thường là 10%)
R: Tỷ lệ phí bảo hiểm (do công ty bảo hiểm quy định)
Bước 4: Thuê phương tiện vận tải – Bạn có thể lựa chọn 3 loại hình vận chuyển phổ biến: đường bộ, đường biển hoặc hàng không – Doanh nghiệp đóng hàng vào container 20 hay 40’DC
– Trọng lượng container (bao nhiêu tấn) hoặc khối lượng bao nhiêu kg và kích thước thùng để đóng kiện(đối với hàng lẻ LCL)
Bước 5: Làm thủ tục hải quan – Làm thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. – Kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra.
Bước 6: Giao hàng lên tàu – Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
– Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
– Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.
– Phải lập bảng kê khai chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (đối với hàng lẻ – LCL)
Bước 7: Làm thủ tục thanh toán – Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu – Căn cứ vào hợp đồng, có các phương thức thanh toán phù hợp như LC, TTR, DP, DA,…
Cảng Vận Chuyển Giá Nguyên Container
(USD / Cont)
Giá Hàng Lẻ
(USD / CBM)
Thời Gian Vận Chuyển
20’DC 40’DC
Cát Lái – Istanbul 2700 ~ 2800 3600 ~ 3800 40 ~ 45 41 – 44 Ngày
Hải Phòng – Istanbul 2750 ~ 2850 3700 ~ 3900
Cát Lái – Haydarpasa 3100 ~ 3200 4100 ~ 4300 50 ~ 55 44 – 47 Ngày
Hải Phòng – Haydarpasa 3200 ~ 3300 4350 ~ 4550

Chưa có thuế VAT

Bảng giá chỉ có giá trị tham khảo, đôi khi sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn một chút tùy thời điểm trong năm.

– Giá có thể thay đổi khi giá xăng dầu tăng lên 10% so với mức hiện tại.

– Nhận email khách mới tại [email protected] hoặc [email protected] để được nhận các ưu đãi giảm giá(giảm tối thiểu 100.000 VNĐ).

– Riêng về giá hàng lẻ thường rất biến động, thường chỉ phục vụ nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chi phí cao và ít chuyến vận chuyển. Nếu bạn cần giá tốt nhất cùng với chi phái hải quan cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi ở phần bên dưới.

Bảng giá cước container Thổ Nhĩ Kỳ cập nhật 2024
Bảng giá cước container Thổ Nhĩ Kỳ cập nhật 2024
Mr Dũng
Mr Sơn
5/5 - (7 bình chọn)

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thông Tin Liên Hệ

Công Ty TNHH Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao (5STARTRANS)

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316069537 do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp.
Văn phòng chính: 157 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Zalo: 0943.605.605 (Mr Dũng) - 0908.820.875 ( Mr Sơn)
Email: [email protected] / [email protected]

Chi Nhánh Văn Phòng Công Ty

SOCAL NETWORK

Vận Tải Toàn Cầu 5 Sao
Logo